Phim Doanh Nghiệp Là Gì?

“Phim doanh nghiệp hay phim tự giới thiệu doanh nghiệp là dạng phim ngắn truyền tải âm thanh và hình ảnh nhắm tới số liệu thống kê bán hàng cốt lõi, quy trình sản xuất hoặc tới đội ngũ công nhân viên trong nội bộ nhằm đưa hình ảnh doanh nghiệp đến người xem một cách lan tỏa và sâu rộng nhất.”

Phim doanh nghiệp giới thiệu những giá trị cốt lõi và sự chuyên nghiệp nhân sự của công ty bạn

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ truyền hình, điện ảnh và Internet, phim doanh nghiệp được thực hiện dễ dàng và xuất bản trên website công ty hoặc phân phối qua truyền thông trực tuyến và mạng xã hội.

Phim doanh nghiệp nhắm đến những giá trị cốt lõi, tận dụng những nguyên liệu marketing tiêu biểu và đặc thù sản xuất của một công ty với sự hướng dẫn từ giám đốc truyền thông.

Theo khoa học, việc nghe và nhìn có nhiều tác động tới tiềm thức con người và ảnh hưởng tới hành vi mua của khách hàng. Do đó, một đoạn phim tự giới thiệu sẽ mang lại hiệu quả rất cao trong chiến lược quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp.

Lợi Ích Đến Từ Phim Doanh Nghiệp

“Khi có một đoạn phim doanh nghiệp chất lượng, bạn sẽ được những lợi ích sau.”

Phim tự giới thiệu doanh nghiệp giúp khách hàng và đối tác tin tưởng hơn, nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu

Tiếp Cận Và Tạo Lòng Tin Từ Khách Hàng & Đối Tác Nhanh Chóng

Thông qua hình ảnh, âm thanh và đồ hoạ, phim doanh nghiệp giúp khách hàng & đối tác thấy được quy mô cơ sở vật chất, phương châm làm việc, nguyên tắc hoạt động, tầm nhìn doanh nghiệp cũng như mặt nhân sự một cách chi tiết và rõ ràng.

Tạo Thương Hiệu Riêng Cho Doanh Nghiệp

Phim doanh nghiệp truyền tải mạnh mẽ về thế mạnh, thông điệp và sự đặc sắc riêng của doanh nghiệp, giúp người xem dễ dàng nhận ra nét đặc trưng riêng của thương hiệu.

Đa Dạng Phương Tiện Truyền Thông Để Thể Hiện Thương Hiệu

Thời đại 4.0 khi mà Internet mỗi ngày một bùng nổ như hiện nay, các doanh nghiệp cần một Profile trực tuyến. Phim giới thiệu sẽ là một công cụ hiệu quả giúp doanh nghiệp kích thích sự tò mò, hứng thú của người xem trên website, các mạng xã hội và các nền tảng xem video trực tuyến như Youtube.

Phim tự giới thiệu doanh nghiệp giúp khách hàng và đối tác tin tưởng hơn, nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu

Quy Trình Sản Xuất Phim Doanh Nghiệp

Gặp gỡ khách hàng
Gặp gỡ và nhận yêu cầu làm phim doanh nghiệp từ khách hàng

SAO ĐỎ MEDIA gặp gỡ và tiếp nhận thông tin yêu cầu từ khách hàng.

Khách hàng mô tả đầy đủ các yêu cầu cho đoạn phim doanh nghiệp, chất lượng như thế nào, có sử dụng diễn viên hay không, dự trù ngân sách bao nhiêu, phim thuộc thể loài nào, thời lượng bao lâu, sẽ được xuất bản trên những nền tảng nào?

Lên ý tưởng kịch bản phim và gửi cho khách hàng

Lên ý tưởng phù hợp với những yêu cầu và mong muốn của khách hàng, trao đổi cùng khách hàng để hoàn thiện, sau đó sẽ viết kịch bản chi tiết.

SAO ĐỎ MEDIA sẽ gửi cho khách hàng từ 3 – 5 ý tưởng phù hợp.

Ký hợp đồng sau khi khách hàng đồng ý kịch bản

Sau khi ý tưởng kịch bản được khách hàng thông qua, SAO ĐỎ MEDIA sẽ tiến hành báo giá theo kịch bản.

Ký hợp đồng thực hiện làm phim doanh nghiệp sau khi khách hàng đồng ý với giá dịch vụ.

Giai đoạn tiền kỳ làm phim

SAO ĐỎ MEDIA sẽ trao đổi cùng đội ngũ (phụ trách sản xuất – production manager, đạo diễn – director, biên tập viên – editor, quay phim – cameraman, MC, v.v.) để đưa ra phương án tốt nhất, dựng phân cảnh theo kịch bản, chuẩn bị âm thanh, ánh sáng, duyệt diễn viên.

Sau khi hoàn tất bước trao đổi và chuẩn bị sẽ tiến hành giai đoạn sản xuất (quay phim).

Giai đoạn sản xuất phim

Ekip tiến hành thực hiện các cảnh quay theo kịch bản, khâu sản xuất sẽ kéo dài từ 1 – 3 ngày tuỳ theo nội dung kịch bản.

Trong thời gian này, đội ngũ đồ hoạ 2D và 3D sẽ làm việc ngay sau khi chốt được storyboard và các phân cảnh kịch bản.

Hậu kỳ làm phim

Sau tiền kỳ sẽ là khâu hậu kỳ bao gồm: dựng offline, điều chỉnh màu, dựng kỹ xảo hình ảnh, thu âm, lồng tiếng, hoà âm phối khí, dựng online.

Thời gian làm hậu kỳ thường kéo dài từ 10 – 15 ngày.

Duyệt & nghiệm thu phim

Sau khi được hoàn thiện, bản phim doanh nghiệp sẽ được gửi cho khách hàng duyệt lần cuối.

Sau khi khách hàng đã duyệt sẽ tiến hành final phim dưới những hình thức được yêu cầu.

Vì Sao Bạn Nên Chọn Chúng Tôi

Sao Đỏ Media tự hào là một trong những đơn vị sản xuất Phim quảng cáo, giới thiệu doanh nghiệp, TVC, Video viral, Quay phim chụp ảnh sự kiện hàng đầu

Phim Doanh Nghiệp Hoàn Thiện

 

Câu Hỏi Thường Gặp

Phim giới thiệu doanh nghiệp là gì?

Phim doanh nghiệp hay phim tự giới thiệu doanh nghiệp là dạng phim ngắn truyền tải âm thanh và hình ảnh nhắm tới số liệu thống kê bán hàng cốt lõi, quy trình sản xuất hoặc tới đội ngũ công nhân viên trong nội bộ nhằm đưa hình ảnh doanh nghiệp đến người xem một cách lan tỏa và sâu rộng nhất.

TVC sẽ tối ưu cho việc quảng cáo sản phẩm hoặc khuyến mãi trong khi đó phim doanh nghiệp thường dùng để quảng bá hình ảnh, thế mạnh và đặc trưng của doanh nghiệp.

Phim giới thiệu doanh nghiệp có thời lượng tiêu chuẩn phổ biến khoảng 5 đến 10 phút. Khoảng thời gian này là vừa đủ để thể hiện mọi khía cạnh của doanh nghiệp.

Chi phí sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp luôn phụ thuộc vào nhiều yếu tố (yêu cầu khách hàng, độ phức tạp cảnh quay, kịch bản,…) nên trên thực tế sẽ không có một mức giá cụ thể, mỗi phim sẽ có một mức giá khác nhau.

Tại SAO ĐỎ MEDIA, một đoạn phim giới thiệu doanh nghiệp sẽ được hoàn thành trong vòng từ 20 đến 30 ngày tuỳ vào yêu cầu của từng phim cụ thể.

Liên Hệ Làm Phim Doanh Nghiệp Cùng SAO ĐỎ MEDIA

Truyền tải thông điệp về quy mô, sứ mạng và tầm nhìn của doanh nghiệp bạn đến khách hàng

Đăng Ký Tư Vấn